Pages

Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Thế nào là phá thai bằng thuốc thành công?

Phá thai bằng thuốc là hình thức phá thai nội khoa an toàn ít ảnh hưởng đến thai phụ. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc cần thực hiện tại địa chỉ phá thai an toàn để giảm thiểu những nguy hiểm cho người mẹ.
Có nhiều chị em do không biết mức độ nguy hiểm của việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà nên đã tự mua thuốc phá thai sử dụng dẫn đến những ca phá thai bằng thuốc không thành công. Nhiều chị em đã có thắc mắc về thế nào là phá thai bằng thuốc thành công và thế nào là phá thai bằng thuốc không thành công? Phá thai bằng thuốc không thành công là hiện tượng sót thai trong tử cung dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.


Thế nào là phá thai bằng thuốc thành công
- Phá thai thất bại: Sốt, băng huyết (máu ra quá nhiều và ồ ạt), qua 8 ngày vẫn chưa thấy sẩy thai, siêu âm kiểm tra vẫn còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập khi đó nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra.
- Việc mất máu quá nhiều, thời gian mất máu dài, máu và HCG trong nước tiểu chuyển thành âm tính, hoặc lần đầu kinh nguyệt nhiều cũng là dấu hiệu của việc " từ bỏ " không thành công. Phải sử dụng phương pháp khác để tránh tác hại và di chứng khi dùng thuốc thất bại.
- Sau khi uống sẽ có các biểu hiện như: ra huyết âm đạo, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, sốt nhẹ… Đây đều là những biểu hiệu phá thai bằng thuốc thành công, là những triệu chứng bình thường, không có gì nghiêm trọng và sẽ dần mất đi sau vài giờ. Khi đó phương pháp này đã đạt được hiệu quả. Khoảng 2 - 3 ngày tế bào thai sẽ bị thải ra ngoài.
Lưu ý: Khi muốn bỏ thai chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra tình hình thai nhi và những trường hợp nào cần dùng phương pháp phá thai nào thì phù hợp.

Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Qúa trình thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Thai nhi 5 tuân tuổi được xác đinh sau lần siêu âm đầu tiên hoặc xác định bằng cách tính từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh cuối đến thời điểm mang thai khoảng 5 tuần. Tức là, nếu chu kỳ kinh 28 ngày, thì thai 5 tuần là sau khi chậm kinh 7 ngày. Việc thai nhi 5 tuần tuổi thì phá thai bằng thuốc là phương pháp tối ưu nhất.


Qúa trình thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc
Sau khi khám thai, xác định chính xác độ tuổi của thai, kích thước cũng như vị trí của thai các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em thai 5 tuần tuổi phá thế nào?. Sau đó, bác sỹ giới thiệu qua quá trình phá thai và ổn định tâm lý thai phụ.
Tiếp đến, thai phụ được chỉ định uống viên pha thai thứ nhất. Sau 30 phút, nếu không có gì bất thường thai phụ có thể trở về nhà. Lúc này, chị em có thể cảm thấy hơi đau bụng. Đó là cảm giác bình thường chứng tỏ thai đang ngừng sự phát triển.
Sau khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em quay trở lại cơ sở y tế và thực hiện uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng làm co bóp thành tử cung và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.
Sau khi uống viên thứ 2, thai phụ bắt đầu có hiện tượng đau bụng từng cơn. Lúc này, thai và toàn bộ các bộ phận của bào thai bắt đầu được đẩy ra ngoài. Toàn bộ bào thai ra khỏi cơ thể mẹ tức quá trình phá thai hoàn thành.

Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Cận cảnh nghề "đóng cơm hộp" kiếm bạc triệu một ngày tại Nhật Bản

Với mức lương lên tới 1,8 triệu VND/ngày, không yêu cầu tay nghề hoặc kinh nghiệm - đây có phải là một công việc trong mơ?

Cuộc sống ở đất nước Mặt trời mọc diễn ra vô cùng hối hả, tấp nập. Chính vì vậy, những hộp cơm mua sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người không có nhiều thời gian.

Bạn có tò mò công việc "đóng cơm hộp" này như thế nào không? Và liệu rằng, đây có phải là công việc "việc nhẹ lương cao" hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Từ nguồn gốc ra đời của những hộp cơm tiện lợi...

Ít ai ngờ, dù là hộp cơm được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhưng mỗi hộp cơm này đều được trình bày vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Bởi vậy, sẽ không sai khi nói rằng, những hộp cơm tiện lợi này có nguồn gốc từ bento - món cơm hộp truyền thống của người Nhật Bản, có từ thế kỉ XVII - khi vị lãnh chúa Oda Nobunaga nuôi quân của mình bằng những hộp cơm đạm bạc. 

Từ sự kiện này, những người nội trợ trong gia đình Nhật học hỏi cách làm đơn giản mà tiện lợi của món ăn này để chuẩn bị đồ ăn cho người thân mỗi khi ra khỏi nhà. Rồi không biết từ bao giờ người ta gọi món ăn đó là Bento (trong tiếng Nhật, Bento hay Bentou có nghĩa đơn giản là cơm hộp).

Nhưng vì nhiều người không có đủ thời gian để chuẩn bị cơm hộp cho mình nên những hộp cơm tiện lợi đã ra đời. Có cầu ắt có cung, không lâu sau, nghề đóng cơm hộp xuất hiện vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX. 

Đặc biệt hơn, đây cũng là thời điểm xuất hiện lò vi sóng. Có lẽ chính bởi vậy mà nhiều người tin rằng, tính năng hâm nóng thực phẩm tại chỗ của thiết bị này mà người Nhật xưa đã nảy ra ý tưởng bán cơm hộp trong các cửa hàng tiện lợi.

Cửa hàng đầu tiên kinh doanh mặt hàng này là Hokka Hokka Tei. Ngày nay, Hokka Hokka Tei đã trở thành chuỗi cửa hàng bán cơm hộp đóng sẵn lớn nhất Nhật Bản với hơn 2.000 chi nhánh.

... Đến quy trình và nghề đóng gói cơm hộp đầy thú vị

1-ccd6d

"Đóng cơm hộp" là một trong những công việc làm thêm hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay với mức lương khá cao. Hơn thế nữa, công việc cũng không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay bằng cấp.

2-ccd6d

Công việc tại các nhà máy làm cơm hộp thường bắt đầu vào lúc 10 giờ đêm. Việc đầu tiên người ta phải làm khi đến nhà máy đó là thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng.

Do tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm tại Nhật cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này.

Sau khi thay trang phục và rửa tay, họ sẽ phải đi qua một căn buồng bao gồm các hệ thống khử trùng để làm sạch bụi bặm trên quần áo. Một hạt bụi hay một sợi tóc nhỏ cũng không được phép lọt vào trong dây chuyền chế biến.

3-ccd6d

Các công nhân tại nhà máy sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm một tổ trưởng chịu trách nhiệm giải thích và hướng dẫn việc cho mọi người. Những người mới vào thường sẽ được phân công làm công việc đơn giản như nắm cơm hoặc rưới nước sốt.

4-ccd6d

Công đoạn chính tại khu vực bên trong nhà máy là chế biến thức ăn. Những đầu bếp chính của nhà máy sẽ phụ trách việc này. Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển từ nhà bếp ra ngoài để bắt đầu công đoạn đóng hộp trên dây chuyền.

5-ccd6d

Tại đây mỗi người sẽ bắt đầu làm những công việc khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền. Họ sẽ phải làm việc như những cỗ máy, lấy thức ăn ở phía trên và đặt vào từng hộp cơm đang chạy qua trước mặt.

Thao tác nhanh gọn và chính xác là điều bắt buộc ở đây, vì chỉ cần chậm trễ hoặc sai sót một chút thôi là sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của toàn bộ dây chuyền.

6-ccd6d

Mặc dù không có nội quy cấm trò chuyện trong dây chuyền, nhưng ai cũng tập trung hết sức vào công việc của mình để tránh sai sót.

Vậy nên, bầu không khí tại đây thường được mọi người mô tả là "hầu như chỉ có tiếng máy móc chứ không có tiếng nói". Chính vì vậy đây là công việc ưa thích của những người ít nói hoặc mắc bệnh ngại tiếp xúc với đám đông.

7-ccd6d

Những hộp cơm sẽ đi qua từng công đoạn một trên dây chuyền trước khi được đóng gói ở điểm cuối cùng. Sau khi kiểm tra chất lượng lần cuối, chúng sẽ được dán nhãn mác rồi đưa ra xe, vận chuyển đến những cửa hàng tiện lợi.

8-ccd6d

Mỗi dây chuyền đều tự động đếm số hộp cơm được hoàn thành và sau một số lượng nhất định, các công nhân sẽ được nghỉ giải lao khoảng 15-20 phút trong lúc chờ thức ăn mới được đưa lên.

Các công đoạn sẽ tiếp tục được lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành đủ số lượng hộp cơm, thường là vào khoảng 4-5 giờ sáng.

9-ccd6d

Công đoạn cuối cùng chính là rửa sạch các dụng cụ nấu và đựng thức ăn. Toàn bộ dụng cụ sẽ được rửa bằng nước nóng.
10-ccd6d

Giống như hầu hết các công việc làm thêm khác ở Nhật, lao động sẽ được trả lương ngay sau mỗi ca làm. Nhiều người cho rằng, mức lương được trả khá hấp dẫn - 1.000 Yen/h (khoảng 180.000VND/h) cộng với trợ cấp ban đêm 25%.

11-ccd6d

Độ tuổi của những người trong nghề này cũng rất đa dạng: từ 20 đến 55 tuổi. Dù vậy, họ cần có sức khỏe tốt để có thể làm việc đều đặn trong một thời gian dài. Rất nhiều người cho biết họ cảm thấy sức khỏe của mình giảm sút một cách rõ rệt chỉ sau khoảng 1-2 tuần làm việc.

12-ccd6d

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề đóng cơm hộp này!


Nguồn: Camatome, Kokoro, Shigoto

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung

Phá thai không đau bảo vệ tử cung cũng là nằm trong danh sách những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Kĩ thuật phá thai này được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của các ống nano có đặc tính mềm dẻo, độ đàn hồi cao, đường kính nhỏ dễ dàng di chuyển trong buồng tử cung mà không gây bất kì thương tổn nào cho tử cung của chị em. Những ưu điểm của phương pháp phá thai này gồm có:


– Độ an toàn và hiệu quả cao: dưới ánh sáng của các thiết bị nội soi cùng sự hỗ trợ của ống nano, giúp các bác sĩ có thể định vị chính xác vị trí của thai nhi và lấy thai nhi ra một cách nhanh chóng, không gây đau, không tổn thương đến tử cung.
– Giảm thiểu nguy cơ tai biến: Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, khi thực hiện phá thai theo kĩ thuật này sẽ giảm thiểu nguy cơ tai biến đến mức thấp nhất cho chị em. Đồng thời, những bệnh nhân sau khi được phá thai bằng phương pháp này, không chỉ đơn giản là lấy được túi thai, giải quyết được nỗi lo viêm nhiễm, các biến chứng và việc có thai ngoài ý muốn, mà việc phòng ngừa hiệu quả các biến chứng sau khi tiểu phẫu.
– Quá trình phục hồi nhanh chóng: khi thực hiện thủ thuật phá bỏ thai nhi, các bác sĩ sẽ dùng loại thuốc mê có thể giúp thai phụ phục hồi y thức trong thời gian ngắn và quá trình phục hồi sức khỏe sau tiểu phẫu nhanh chóng, không gây cản trở nhiều cho công việc và cuộc sống của chị em.
Đối với những phương pháp phá thai an toàn chỉ thực sự an toàn khi thực hiện tại các cơ sở phá thai an toàn. Các bạn nên lưu ý đến những cơ sở phá thai không an toàn chi phí thấp hiện nay. Phá thai không an toàn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của các bạn cũng như khả năng sinh sản sau này của các bạn.
Gợi ý tham khảo thêm Phòng khám Thiên Hòa có tốt không?

 

Blogger Mới

Chú Ý